Sự khác biệt đến từ máy ấp trứng Bách Khoa với kỹ thuật Laminar

Khi lựa chọn một loại máy ấp trứng để sử dụng, hai tiêu chí hàng đầu để người dùng lựa chọn đó chính là sự ổn định nhiệt độ tại mọi điểm trong máy ấp và hoạt động ổn định theo thời gian. Và để đáp ứng một cách tốt nhất những mong muốn từ phía người sử dụng, máy ấp trứng Bách Khoa đã ứng dụng thành công kỹ thuật Laminar trong việc ổn định nhiệt độ và mang đến những kết quả tối ưu nhất.

 

Kỹ thuật Laminar là gì ?

Laminar là kỹ thuật tạo ra dòng không khí chuyển động có hướng, ổn định về vận tốc, áp suất, nhiệt độ…Để áp dụng kỹ thuật Laminar, các kỹ sư Bách Khoa đã tính toán và thiết kế kênh dẫn hướng dòng khí từ dưới đáy máy đi lên kết hợp với khe dẫn hướng của Khay ấp trứng định vị T100A cho phép không khí di chuyển đều khắp máy với nhiệt độ và độ ẩm tại mọi vị trí gần như bằng nhau.

Việc áp dụng thành công kỹ thuật Laminar vào Máy ấp trứng Bách Khoa tạo cho Máy ấp trứng Bách Khoa có hiệu suất nở vượt trội so với các loại máy khác hiện có trên thị trường.

Ky-thuat-phan-phoi-khi-Laminar-800

Trong khi đó đa số những loại máy ấp trên thị trường hiện nay sử dụng phương pháp thổi gió trực tiếp xuống buồng máy, ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ lắp đặt nhưng không thể kiểm soát một cách tối ưu nhiệt độ trong máy ấp, dẫn đến tình trạng nhiệt độ tại các điểm trong máy ấp không đều nhau, nơi nhiệt độ cao, nơi nhiệt độ thấp, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trứng. Thêm vào đó việc sử dụng một cách vô tội vạ  những bộ điều khiển ON/OFF rẻ tiền được nhập khẩu từ Trung Quốc cũng làm cho tình hình trở nên trầm trọng hơn.

bo-dieu-khien-nhiet 

Bộ điều khiển rẻ tiền được nhập khẩu từ Trung Quốc được đặt những cái tên rất "kêu" như điều áp 3D, 4D...

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển ON/OFF này rất đơn giản là gia nhiệt khi nhiệt độ thấp hơn mức cài đặt và tắt nhiệt khi vượt quá giá trị cài đặt. Có thể dễ dàng nhận thấy đây là bộ điều khiển rất đơn giản, đã được sử dụng từ khá lâu và hiện nay vẫn còn được ứng dụng trong một số ngành khác nhau.

Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là độ chính xác không cao, độ quá nhiệt lớn gây tổn thất năng lượng, hao phí điện năng, nên bộ điều khiển ON/OFF thường được ứng dụng trong những hệ thống điều khiển nhiệt độ quy mô lớn, cho phép quá nhiệt cao và ít có sự thay đổi nhiệt độ. Do vậy nên việc sử dụng các bộ điều khiển ON/OFF trên thị trường hiện nay vào việc sản xuất máy ấp trứng là không phù hợp, gây ra những tổn thất như hao tốn điện năng, tỉ lệ nở thấp…làm thất thoát chi phí lớn cho việc chi trả tiền điện và mua trứng mới để ấp.

Máy ấp trứng Bách Khoa - Sản phẩm của công nghệ cao

Máy ấp trứng Bách khoa được sản xuất sau nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về các dòng máy ấp trứng đang có trên thị trường hiện nay để tạo ra một sản phẩm có ưu điểm vượt trội so với các dòng máy ấp thông thường khác.

may-ap-trung-cong-nghe-cao-bk                                   

Máy ấp trứng Bách Khoa được tự động hóa hoàn toàn bằng những công nghệ mới nhất hiện nay. Những phụ kiện, thiết bị đi kèm trong máy ấp trứng Bách khoa được chọn lựa kỹ càng từ các nhà cung cấp uy tín, nhằm giảm thiểu tối đa khả năng hư hỏng lặt vặt trong quá trình sử dụng.

Máy ấp trứng Bách Khoa cam kết đem đến cho người nông dân Việt Nam một sản phẩm chất lượng cao do chính người Việt tạo nên với các công nghệ vượt trội, không thua kém các sản phẩm ngoại nhập.

 

Xem thêm các tính năng vượt trội của máy ấp trứng BK :

+ Những tính năng vượt trội của máy ấp trứng BK

+ Máy ấp trứng Bách khoa – Khác biệt đến từ công nghệ

+ Máy ấp trứng Bách khoa – Nâng tầm nông nghiệp Việt 

 

Người viết : admin
Tag :
Ý kiến của bạn