Máy ấp trứng Bách khoa – Khác biệt đến từ công nghệ !

Máy ấp trứng Bách khoa – Khác biệt đến từ công nghệ

Máy ấp trứng Bách khoa – Khác biệt đến từ công nghệ

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm thực tế, máy ấp trứng Bách khoa ứng dụng thành công kỹ thuật phân phối khí Laminar kết hợp với thuật toán điều khiển BKtech vào việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong máy ấp trứng, giúp nhiệt độ bên trong máy luôn duy trì ở mức ổn định và đồng đều nhau tại mọi vị trí...

Trong kỹ thuật ấp trứng, thông số nhiệt độ trong máy ấp ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ nở, thông thường nhiệt độ trong máy ấp phải được duy trì ổn định trong khoảng 37.5 – 37.8 độ C. Trong khi đó đa số những loại máy ấp trên thị trường hiện nay sử dụng những bộ điều khiển nhiệt độ ON/OFF, nguyên lí hoạt động của bộ điều khiển này rất đơn giản là gia nhiệt khi nhiệt độ thấp hơn mức cài đặt và tắt nhiệt khi vượt quá giá trị cài đặt. Có thể dễ dàng nhận thấy đây là bộ điều khiển rất đơn giản, đã được sử dụng từ khá lâu và hiện nay vẫn còn được ứng dụng trong một số ngành khác nhau.

Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là độ chính xác không cao, độ quá nhiệt lớn gây tổn thất năng lượng, hao phí điện năng, nên bộ điều khiển ON/OFF thường được ứng dụng trong những hệ thống điều khiển nhiệt độ quy mô lớn, cho phép quá nhiệt cao và ít có sự thay đổi nhiệt độ. Do vậy nên việc sử dụng các bộ điều khiển ON/OFF trên thị trường hiện nay như FOX 1004…vào việc sản xuất máy ấp trứng là không phù hợp, gây ra những tổn thất như hao tốn điện năng, tỉ lệ nở thấp…làm thất thoát chi phí lớn cho việc chi trả tiền điện và mua trứng mới để ấp.

gioi-thieu-may-ap-trung-bk-cong-nghe-bk

     Đồng hồ Fox sử dụng thuật toán điều khiển ON/OFF nên cho hiệu quả không cao và gây hao tốn điện năng rất lớn 

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm thực tế, máy ấp trứng Bách khoa đã cho ra đời chiếc máy ấp trứng ứng dụng thành công công nghệ phân phối khí Laminar kết hợp với thuật toán điều khiển BKtech, cho phép điều khiển nhiệt độ một cách liên tục với nhiều cấp điện áp khác nhau đồng thời ngăn chặn các trường hợp quá nhiệt hoặc thiếu nhiệt độ, giúp nhiệt độ trong máy luôn giữ được mức ổn định so với cài đặt và đồng đều nhau tại mọi vị trí, triệt tiêu hoàn toàn sự quá nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thuật toán điều khiển BKtech có thể nhận biết được đặc tính của từng loại máy lớn nhỏ khác nhau, sau đó điều khiển thay đổi điện áp để gia nhiệt cho điện trở đốt nóng một lượng vừa đủ để ổn định nhiệt độ trong máy với mức điện áp thấp nhất đủ để cân bằng nhiệt độ. Do đó nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định và tiết kiệm được một khoảng điện năng vô cùng lớn.

Ưu điểm của thuật toán điều khiển BKtech :

+Duy trì nhiệt độ trong máy ấp luôn ở mức ổn định : Khi nhiệt độ trong máy ấp bằng với nhiệt độ cài đặt, nhờ thuật toán điều khiển thông minh điện trở gia nhiệt không khí sẽ không tắt hoàn toàn mà sẽ duy trì ở một mức điện áp rất nhỏ để cân bằng nhiệt độ trong máy ấp.

+Tiết kiệm điện : Thuật toán BKtech cho phép điều khiển điện áp một cách đều đặn từ từ để không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Khi nhiệt độ trong máy ấp đạt so với nhiệt độ cài đặt sẽ không tắt như các bộ điều khiển ON/OFF mà sẽ duy trì mức điện áp thấp nhất để cân bằng nhiệt độ, nhờ đó sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng rất lớn.

may-ap-trung-bk-laminar-2016

                                       

Thuật toán BKtech và kỹ thuật Laminar được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư ĐH Bách khoa TPHCM

 

Ưu điểm của kỹ thuật Laminar

Laminar là kỹ thuật tạo ra dòng không khí chuyển động có định hướng, ổn định về vận tốc, áp suất, nhiệt độ…Để áp dụng kỹ thuật Laminar, các kỹ sư đã  thiết kế đường dẫn hướng dòng khí di chuyển từ dưới đáy máy lên kết hợp với khe dẫn hướng của khay ấp trứng định vị T100A cho phép không khí di chuyển đều khắp máy với nhiệt độ và độ ẩm tại mọi vị trí gần như bằng nhau.

Máy ấp trứng Bách khoa với đội ngũ kỹ sư và giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tại Đại học Bách khoa TP HCM luôn luôn tìm tòi, học hỏi, áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại vào sản phẩm máy ấp trứng, nhằm đem lại cho người nông dân Việt Nam một sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, ổn định, với giá thành phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

 

Người viết : admin
Tag :
Ý kiến của bạn