Tầm quan trọng của việc đảo trứng khi ấp trứng bằng máy

Trong kỹ thuật ấp trứng bằng máy tự động, việc đảo trứng trong quá trình ấp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trứng, đảo trứng giúp phôi phát triển đều, không bị dính phôi vào vỏ...

 

Ngày xưa khi máy ấp trứng chưa thông dụng như hiện nay, bà con chủ yếu ấp trứng thủ công theo kinh nghiệm của mỗi người, việc đảo trứng rất tốn thời gian và công sức. Ngày nay các máy ấp trứng hiện đại ra đời đã giải quyết vấn đề trên bằng những bộ hẹn giờ đảo trứng chuyên dụng, giúp cho việc đảo trứng được liên tục và không bị gián đoạn. 

Việc đảo trứng nhằm để tránh phôi dính vào vỏ trứng, làm tăng quá trình trao đổi chất trong trứng giúp phôi phát triển một cách tốt nhất, đảo trứng còn giúp mọi bề mặt của trứng tiếp xúc đều với nhiệt độ trong máy ấp. Ngoài ra đảo trứng còn giúp cho việc điều hòa không khí trong máy ấp được lưu thông dễ dàng hơn.

Trong 6 ngày đầu tiên của chu kỳ ấp, nếu không đảo trứng sẽ làm phôi dính sát vào vỏ và gây chết phôi. Nên đảo trứng theo chu kỳ 1-2 giờ đảo một lần, đảo tự động theo góc nghiêng 45 độ. Đối với ấp đơn kỳ, có thể tắt đảo trứng 2 ngày trước khi nở, còn đối với ấp đa kỳ thì không được tắt đảo trứng.

Máy ấp trứng BK thiết kế với các chế độ đảo tự động là đảo theo góc nghiêng 45 độ hoặc nếu bà con không thích đảo theo góc nghiêng 45 độ có thể cài đặt đảo theo số giây đã cài đặt trước. Ngoài ra khi bà con muốn đảo bằng tay bất kỳ lúc nào có thể nhấn 1 lần nút TURN trên bảng điều khiển, muốn tắt thì nhấn thêm lần nữa.

Người viết : Admin
Tag :
Ý kiến của bạn